LỜI KHUYÊN CHO NAM GIỚI KHI BỊ BỆNH TRĨ

Theo con số thống kê, khoảng 30 – 50% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ, trĩ xảy ra chủ yếu ở những người ít vận động và có chế độ dinh dưỡng ít chất xơ. Trĩ có thể gặp ở bất kỳ giới tính nào cả nam hay nữ. Tuy nhiên, dù là giới tính nào thì người bệnh cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất:

Loi khuyen danh cho nam gioi bi tri
Ảnh minh họa

1. Tránh xa stress:Học cách giải tỏa áp lực tinh thần, không nên để áp lực làm ảnh hưởng đến ăn uống và nghỉ ngơi hàng ngày.
 
2. Thay đổi sinh hoạt: Cần sinh hoạt điều độ, ngủ sớm dậy sớm, chăm chỉ vận động, rèn luyện thân thể.

3. Thay đổi thói quen ăn uống: Ăn uống hợp lí, khoa học, không nên ăn quá no tránh gây khó chịu lên dạ dày khiến các búi trĩ phát triển.

4. Uống nhiều nước,ăn nhiều rau quả: Nên uống đủ nước, ăn nhiều hoa quả, 1 ngày nên uống 6 cốc nước và ăn 1 quả táo.

5. Hạn chế bia rượu thuốc lá và các thức ăn cay nóng: nếu không thể tránh được thì sau khi uống bia rượu nên uống nhiều nước để giải bớt độc tố.

Bệnh trĩ là một căn bệnh hết sức tế nhị và đem lại nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh. Cảm giác đau đớn là cảm giác khó chịu nhất mà bệnh nhân mắc trĩ phải chịu đựng, để giảm đau người bệnh có thể dùng túi chườm lạnh hoặc đá cục cuốn vào một chiếc khăn mềm và chườm vào vùng bị trĩ khoảng vài lần trong ngày. Mỗi lần chườm nên kéo dài 10 phút. Cách này sẽ giúp bạn giảm sưng phồng ở vùng trĩ và giảm sức ép lên vùng trực tràng. Dùng một chậu nước ấm lớn để ngâm vùng hậu môn và mông. Nếu bạn bị ám ảnh bởi cảm giác đau đớn do chứng táo bón gây nên thì trước khi đi cầu nên thực hiện cách này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gửi bình luận