ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ Ở MỨC ĐỘ NHẸ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh trĩ sảy ra:

 • Những bệnh nhân có bệnh viêm đại tràng, táo bón kinh niên. Khi bị những bệnh này, trong lúc đi đại tiện, bệnh nhân thường phải rặn và điều đó vô tình gây áp lúc cho ống hậu môn khiến cho tĩnh mạch hậy môn căng lên khi phân đi qua và lâu ngày sẽ sinh ra bệnh trĩ.Những người thường xuyên phải mang vác nặng, ho nhiều, áp lực ổ bụng tăng lên khiến cho bệnh trĩ phát triển.
 • Những người thường xuyên phải đứng hay ngồi cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.
 • Những người mang thai ở giai đoạn cuối hay ung thư trực tràng, khi các tĩnh mạch bị cản trở máu lưu thông cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ.

 . Cách chữa bệnh trĩ ở mức độ nhẹ không quá khó

Phương pháp chữa bệnh trĩ cách điều trị bệnh trĩ nhẹ

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nhẹ tại nhà thoát khỏi bệnh trĩ 

Benh tri
Ảnh minh họa

Triệu chứng của bệnh trĩ nhẹ:

 • Cảm giác đau, rát khó chịu sảy ra mỗi khi đi đại tiện.
 • Khi bệnh nặng hơn, búi trĩ bị sa ra ngoài sinh ra chất nhày và ngứa quanh vùng hậu môn. Nếu búi trĩ bị gây hiện tượng nghẽn mạch và nghẽn búi trĩ thì có thể gây ra đau dữ dội cho bệnh nhân.
  Cách điều trị bệnh trĩ nhẹ.

Điều trị bệnh trĩ nhẹ:

 • Trong trường hợp mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu tiên, bệnh vẫn còn nhẹ thì có thể chữa trị bằng cách hạn chế các trường hợp táo bón như: uống nhiều nước, ăn nhiều rau, tập thói quen đi cầu đều đặn một lần trong ngày vào một giờ cố định. Sử dụng các loại thuốc, kem có chứa corticoid, các chất chống co thắt, các chất bảo vệ mạch máu và chích gây tê tại chỗ để giảm viêm và giảm đau‎.
 • Ngoài ra, còn có thể dùng thảo dược để điều trị bệnh trĩ nhẹ: 1. Lá rau diếp cá: một mớ, giã nhỏ, bỏ lên một tờ giấy và ngồi trực tiếp lên. Mỗi lần làm khoảng 5 phút liên tiếp trong 2-3 ngày là sẽ khỏi. 2. Thả lòng toàn thân, để tay sát vào 2 bên đùi và đặt lưỡi vào trong vòm họng và hít thở, hít sâu, co hậu môn lên và nín thở, sau đó, thở chậm ra và lại thả lỏng toàn thân. Động tác này là cách để các cơ quan hậu môn luôn hoạt động và lưu thông máu phòng tránh các chứng ứ huyết tĩnh mạch, trĩ nội, trĩ ngoại, táo bón, viêm ruột mãn tính…đặc biệt có lợi cho sức khỏe và những người bị bệnh trĩ.
 • Nếu trong trường hợp bệnh nặng hơn thì có thể tiêm thuốc xơ hay phẫu thuật lạnh bằng các chất cực lạnh như: khí carbonic, nitrogen lỏng làm lạnh búi trĩ, sau vài ngày thì búi trĩ hoại tử vô trùng sẽ không còn cảm giác đau và sau 3 – 6 tuần thì lành sẹo.
 • Thắt búi trĩ bằng dây thun với những dụng cụ đặc biệt.
 • Ngoài ra có thể mỗ cắt trĩ nếu trong trường hợp trĩ sa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gửi bình luận