ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

Nếu phát hiện sớm và điều trị bệnh trĩ đúng cách có thể chữa khỏi được hoàn toàn. Trường hợp nặng, bệnh nhân bị trĩ cần được phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật, dân gian có rất nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ hay dùng để chữa trị bệnh trĩ. Dưới đây là một số bài thuốc điều trị bệnh trĩ bằng phương thuốc dân gian, mời bạn đọc tham khảo.

Dieu tri benh tri bang thuoc dan gian
Ảnh minh họa

Bài 1: Dùng lá diếp cá. Lấy khoảng 50g lá diếp cá, sắc đặc uống ngày 2 lần. Bã thì dùng đắp dưới búi trĩ.

Bài 2: Dùng nhân hạt gấc khoảng 40g giã nát, trộn với một ít dấm thanh rồi bọc vào vải, đắp búi trĩ.

Bài 3: Dùng khoảng 100g lá thiên lý non, đem rửa sạch, giã nhỏ, trộn với 10g muối, cho vào khoảng 300 ml nước cất. Lọc vải gạc rồi tẩm bông băng vào vết trĩ đã được rửa sạch bằng thuốc tím. Ngày làm 1-2 lần, trong vài ba ngày.

Bài 4: Dùng 40g xà sàng tử, 40g cam thảo, đem tán thành bột, trộn đều, ngày uống 9g, chia 3 lần. Đồng thời nấu nước xà sàng tử xông và rửa.

Bài 5: Dùng hoa hòe 20g, 40g kinh giới, chỉ xác 20g, ngải cức 40g, phèn chua 12g. Cho tất cả vào nồi, dùng lá chuối bọc kín, đem đun sôi độ 10 phút, chọc một lỗ thủng xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Khi nguội, dùng nước đó ngâm rửa, ngày 2 lần.

Bài 6: Lá sung, bỏ cọng, một nắm chặt trong tay. Lá ngải cứu, một nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc. Rửa sạch, thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ chừng 8 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút. Sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn chừng 15 – 20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già, đổ tất cả ra chậu, vun bã vào ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nghỉ. Khi áp dụng bài này, tuyệt đối không trà sát tránh bị sứt sát gây tổn thương và viêm nhiễm. Không ăn thịt chó, uống rượu và hạn chế dùng đồ cay nóng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2 bình luận về “ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN”

  1. Tùy

    mình đã làm gần hết các bài thuốc này mà chưa khỏi là sao ad ơi ? mách em địa chỉ mua thuốc được không, huhu, chày máu mãi, chỉ ít thôi nhưng mà khó chịu quá

  2. Bình Minh

    Nếu trĩ độ 3 rồi dùng những cách này có khỏi không nhỉ ?

Gửi bình luận