THAM KHẢO CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ TỪ NGƯỜI NHẬT

Nhật Bản là một trong những quốc gia Châu Á có nền y học hiện đại, chỉ riêng với căn bệnh trĩ, người Nhật đã có những phát hiện mang tính đột phá trong việc chữa bệnh trĩ. Là đất nước có tỷ lệ người làm công việc văn phòng khá cao, người Nhật cũng phải đối mặt với nguy cơ bị trĩ, chính vì vậy việc đẩy sâu các hoạt động nghiên cứu y học về căn bệnh này đã giúp họ tìm ra phương pháp điều trị mới. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả của người Nhật
Ảnh minh họa: Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả của người Nhật

Phát hiện mang tính đột phá về bệnh trĩ

Nghiên cứu y học đã chỉ ra trong đường ruột của chúng ta luôn có một hệ lợi khuẩn (những vi khuẩn có lợi) chúng có nhiệm vụ tiết ra enzym tiêu hóa thức ăn và đẩy chất cặn bạ thành phân. Cụ thể là những lợi khuẩn nằm ở đại tràng (ruột già) của con người, chúng sẽ nhận vai trò tiêu hóa thức ăn chưa được xử lý hết ở ruột non, sau đó lên men là thối rữa cặn bạ tạo thành phân đào thải khỏi cơ thể. Càng nhiều lợi khuẩn ở khu vực này thì phân sẽ càng được tạo thành nhanh, mềm và xốp dễ đào thải hơn khi có nhu động từ ruột co bóp tự nhiên. Và ngược lại, nếu lợi khuẩn đại tràng bị tiêu diệt thì việc phân từ chất cặn bã sẽ mất nhiều thời giân, phân cứng dẫn đến táo bón.

Khi con người không chú trọng chăm sóc hệ lợi khuẩn này thì chắc chắn bạn sẽ gặp vấn đề về tiêu hóa như táo bón, viêm đại tràng và sâu sa hơn là trĩ. Vậy hệ lợi khuẩn này sinh sống nhờ điều gì? Chúng sống nhờ chất xơ từ rau xanh và hoa quả tươi được chúng ta thu nạp vào cơ thể. Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, chất đạm, đường, và uống nhiều rượu bia thì những vi khuẩn có lợi này không thể làm việc bình thường, thậm chí chúng sẽ bị tiêu diệt trong đường ruột của bạn dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh. Ngoài ra kháng sinh cũng được xem là nguyên nhân làm giảm số lượng lợi khuẩn trong đường ruột. Chính vì vậy những người bị trĩ là những người thiếu hụt nghiêm trọng hệ lợi khuẩn này, nếu không được bổ sung kịp thời từ chế độ ăn uống hàng ngày thì trĩ sẽ ngày càng nặng hơn.

Người Nhật xuất phát từ những điều trên đã kiên trì tìm ra một loại lợi khuẩn trong hệ lợi khuẩn đại tràng đó là lợi khuẩn bifidobacterium (bifido). Theo công bố của cơ quan y tế Nhật thì có đến 99,9% lợi khuẩn bifido trong đường ruột của chúng ta cư trú tại đại tràng. Lợi khuẩn bifido sẽ làm nhiệm vụ lên men, làm phân hủy chất cặn bã giúp phân thành khuôn, mịn, dễ dàng đại tiện.

Như vậy nếu con người có thể bổ sung lợi khuẩn bifido thì sẽ hỗ trợ việc cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, trị táo bón triệt để. Nhưng không đơn giản như vậy, bởi Bifido rất khó sống sót nếu di chuyển qua môi trường giàu axit của dạ dày. Đây là lý do mà dù phát hiện này được công bố nhưng có rất ít hãng dược thành công trong việc giúp bifido tồn tại trong quá trình từ dạ dày vào đến đại tràng.

Y học Nhật đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới, có thể gọi tắt là màng bọc Bifido – đây là công nghệ cho phép màng bọc kép có chức năng kháng axits sẽ bao bọc lợi khuẩn Bifido tạo thành giọt nước hình cầu, đưa lợi khuẩn vào đại tràng và giúp chúng tăng khả năng sống sót đến hơn 90%.

Men vi sinh ra đời từ công nghệ màng bọc Bifido

tham khảo cách chữa bệnh trĩ của người nhật
Ảnh minh họa: Men vi sinh ra đời từ công nghệ màng bọc Bifido

Người Nhật đã cho người bệnh trĩ sử dụng men vi sinh có tên là Bifina với thành phần chứa đến 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifido, 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và nhiều chất xơ hòa tan Oligosaccharide. Loại men này sẽ tăng cường chức năng tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp phân được mềm và dễ đẩy ra ngoài hơn, hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả. Đồng thời loại men này cũng giúp tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể chúng ta.

Có thể nói rằng hiện nay, đây là loại men vi sinh duy nhất có khả năng đưa lợi khuẩn Bifido đến đảm nhận vai trò quan trọng tại đại tràng con người. Trong khi nhiều hãng dược đã thử nghiệm sản xuất các loại thuốc khác nhưng tỷ lệ thành công chỉ có 1% lợi khuẩn vào đến ruột non, không thể xuống được ruột già.

Những người bị táo bón mãn tính hoặc trĩ có thể tìm mua loại men vi sinh này của Nhật để được bổ sung kịp thời, đầy đủ lợi khuẩn bifido hiệu quả. Chúng sẽ giúp bạn chống lại chứng táo bón khó chịu, phòng ngừa trĩ và các bệnh về đường ruột như viêm đại tràng, ung thư đại tràng…

Tuy nhiên người bị trĩ cũng cần nhớ rằng, việc sử dụng các loại men vi sinh hay thuốc hỗ trợ tiêu hóa là không đủ để chống lại trĩ. Phải kết hợp chúng với chế độ ăn uống lành mạnh và vận động hợp lý mới là giải pháp lâu dài cho bệnh trĩ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gửi bình luận