40% NGƯỜI BỊ BỆNH TRĨ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

Hiện nay bệnh trĩ là một trong những căn bệnh khá phổ biến. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn khỏi mà không cần dùng thuốc bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày.

40% người bệnh trĩ không cần dùng thuốc
Ảnh minh họa

Đây là thông tin do thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Hậu, Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, cho biết tại hội thảo Tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ.

Thay vào đó, bệnh nhân cần dùng chất xơ. Y học đã chứng minh người bị bệnh trĩ độ một, không biến chứng chỉ cần dùng chất xơ trong sáu tháng sẽ khỏi bệnh. Chất xơ có trong rau, củ, quả. Người bệnh cần tối thiểu 35 g/ngày (tương đương ba trái chuối, ba trái cà chua và một đĩa rau). Trong các loại rau, nếu dùng được rau diếp cá là tốt nhất vì ngoài tính năng bổ sung chất xơ còn có tính năng làm bền thành mạch, làm búi trĩ co nhỏ lại, ngừa chảy máu.

Thứ hai, người bệnh cần tránh để táo bón bằng cách tập phản xạ đại tiện mỗi ngày bằng cách uống 300-500 ml sữa tươi không béo, không đường, pha thêm 10-20 ml dầu dừa. Thời điểm uống sáng sớm, trưa, chiều tùy thuộc vào thói quen đi đại tiện và điều kiện thoải mái về mặt thời gian. Thông thường sau uống sữa tươi với dầu dừa 20 phút đến một giờ sẽ buồn đi đại tiện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gửi bình luận