NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA BỆNH TRĨ HỖN HỢP

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA BỆNH TRĨ HỖN HỢP
Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ hỗn hợp có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh như:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Nghẹt búi trĩ:

Biểu hiện chủ yếu của trĩ hỗn hợp là các búi trĩ lòi ra ngoài. Các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, gây tắc nghẽn cơ vòng tĩnh mạch, gây sức ép, tạo các cục máu đông, gây cứng mà đau nhức, và khó mà thu vào hậu môn.

2. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa:

Ở những bạn gái trẻ tuổi, nếu mắc trĩ hỗn hợp không chỉ dễ dẫn đến ap-xe hậu môn, gây viêm nhiễm đến hậu môn và các bộ phận lân cận đó thậm chí đến âm đạo, các phần phụ của chị em, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

3. Hoại tử:

Búi trĩ khi bị nghẹt và lòi ra ngoài hậu môn do một loạt thay đổi của bệnh lý và các tích lũy cục bộ sẽ ngày một nghiêm trọng hơn tạo thành các mụn nước ở hậu môn, khiến hiện tượng nghẹt búi trĩ ngày một nặng hơn, đây là một vòng tuần hoàn ác tính. Các búi trĩ bị nghẹt lâu ngày sẽ bị hoại tử.

4. Viêm nhiễm:

Các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ gây ra các viêm nhiễm ở các mức độ khác nhau tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, hậu môn sẽ có triệu chứng sưng rõ rệt, nhiễm trùng nhiều nơi trên hậu môn sẽ phát triển mạnh và lan rộng tạo viêm nhiễm ở niêm mạc dưới, xung quanh hậu môn hoặc áp-xe hậu môn trực tràng.

5. Thiếu máu:

Hầu hết bệnh nhân trĩ hỗn hợp đều bị thiếu máu do thiếu sắt, quá trình này diễn ra rất chậm, ở thời kì đầu các triệu chứng thường nhẹ và khó phát hiện, khi thiếu máu nghiêm trọng người bệnh mới có các biểu hiện như mặt trắng tái, khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, tim đập nhanh, ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất khác.

6. Gây ra các bệnh lý nguy hiểm:

Khi mắc trĩ hỗn hợp trong giai đoạn nghẹt búi trĩ sẽ hình thành các mụn nước ở đầu búi trĩ và làm cho việc viêm nhiễm kéo dài. Búi trĩ bị nghẹt và viêm nhiễm có thể gây ra các biến chứng bệnh về gan, thận, nứt kẽ hậu môn, u đại tràng…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gửi bình luận