Bạn đang xem

BỆNH TRĨ NỘI KHI MANG THAI

BỆNH TRĨ NỘI KHI MANG THAI
Đánh giá bài viết

Hỏi: Khi mang thai, tôi bị táo bón rất nặng. Sau khi sinh, tôi có triệu chứng bị trĩ nhưng hình như không nặng lắm vì khi đi đại tiện, bũi trĩ mới lòi ra một ít. Xin hỏi tôi có thể dùng An Trĩ Vưỡng hay phải phẫu thuật?

(Như Tâm)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn Như Tâm,

Theo mô tả thì bạn đã bị bệnh trĩ nội. Nguyên nhân là do mang thai, sinh đẻ và táo bón. Bệnh trĩ của bạn hiện nay tương đương độ 2 hoặc độ 3. Bạn có thể xác định mức độ bệnh của mình dựa vào thông qua dấu hiệu nhận biết sau:

  • Độ 2: búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự lên
  • Độ 3: búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu, phải đẩy mới lên được

Để khỏi bệnh trĩ nội độ 2, độ 3, trĩ ngoại, ngoài việc giảm triệu chứng chảy máu, đau rát ngứa, táo bón, bạn cần phải co được búi trĩ. Bạn có thể dùng An Trĩ Vương 9 viên chia 3 lần một ngày, khoảng 4-8 tuần, sau đó, dùng 6 viên chia 2 lần khoảng 4-8 tuần nữa hoặc đến khi ổn định bệnh. Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì 4 viên chia 2 lần một ngày, thêm khoảng 1 – 3 tháng để củng cố hệ tĩnh mạch trĩ và tránh tái phát.

Phẫu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều. Để việc điều trị đạt kết quả tốt, bạn nên: ngâm hậu môn bằng nước muối 9 ‰ (ấm) 15 phút mỗi ngày, rửa bằng nước sạch sau mỗi lần đi tiêu. Ngoài việc điều trị, người bệnh cần đặc biệt chú ý ngăn chặn các yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh trĩ như táo bón, đứng nhiều, ngồi lâu…

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Bài viêt liên quan

Gửi bình luận