Bạn đang xem

TRỊ TÁO BÓN HIỆU QUẢ VỚI THỰC PHẨM LÀNH MẠNH

TRỊ TÁO BÓN HIỆU QUẢ VỚI THỰC PHẨM LÀNH MẠNH
Đánh giá bài viết

Bạn hay người thân của bạn đang phải đối mặt với cuộc chiến chống lại táo bón. Với các triệu chứng buồn nôn, bụng phình to, chán ăn, đau bụng… Làm cho cơ thể cực kỳ khó chịu. Nếu không điều trị táo bón có thể dẫn tới bệnh trĩ, nó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là 1 số lời khuyên giúp trị táo bón khá hiệu quả với những thực phẩm lành mạnh:

1. Rau

Rau quả rất tốt nhất cho tất cả các vấn đề sức khoẻ, đặc biệt là khi nói đến táo bón. Các loại rau có hiệu quả nhất trong trường hợp này là các loại đậu, bông cải xanh, cải bắp, cà rốt, đậu Pháp, đậu xanh và rau bina. Nhưng hãy nhớ, rau nấu chín là tốt hơn cho quá trình tiêu hoá hơn so với rau sống.

2. Ngũ cốc nguyên hạt

Đây là một nguồn giàu chất xơ. Bạn có thể chọn bánh mì, gạo nâu, lúa mạch của bạn trong chế độ ăn uống. Ngô cũng rất tốt cho tiêu hoá, nó ít calo và nhiều chất xơ là một món ăn tuyệt vời và khoẻ mạnh.

3. Nước

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nước là chìa khoá để chống táo bón. Khi bạn bị mất nước thì phân cũng rất khó để vượt qua đại tràng. Nước trái cây và nước cải thiện nhu động ruột giúp bạn tránh khỏi táo bón. Nước là chìa khoá để chống táo bón

4. Trái cây

Hãy nhớ rằng các loại trái cây như: đào, dứa, lê và đu đủ… Các loại trái cây tốt cho chuyển động ruột và kích thích bộ máy tiêu hoá hoạt động. Hoa quả cũng là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời.

5. Ô mai

Ô mai là loại trái cây khô lành mạnh cho hệ thống tiêu hoá của bạn. Mận, mơ, nho khô… Là một biện pháp khắc phục để kích thích ruột của bạn. Mận khô được con là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Bài viêt liên quan

Gửi bình luận