Bạn đang xem:

BIỂU HIỆN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

BIỂU HIỆN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ
5 (100%) 1 vote

Biểu hiện bệnh trĩ trong giai đoạn lâm sàng thường không rõ ràng. Các triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ trong giai đoạn này nếu không để ý bạn sẽ không thể biết mình đang mắc bệnh và sẽ gây khó khăn cho việc điều trị bệnh trĩ đồng thời các loại thuốc điều trị bệnh trĩ sẽ lâu có hiệu quả hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Bệnh trĩ là gì?

Bệnh Trĩ hay còn gọi là “bệnh lòi dom” theo dân gian, là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20 đến 45% dân số. Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ( hay sự phình tĩnh mạch ) ở mô xung quanh hậu môn.

2. Tầm quan trọng của việc nhận biết các biểu hiệu của bệnh trĩ

Nhiều người cho rằng bệnh trĩ ít gây tử vong nên không quan tâm đến việc điều trị bệnh. Thực tế nếu bạn không chú ý phòng ngừa và chữa trị bệnh trĩ sớm và đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng, gây tổn hại đến sức khỏe, tâm lý, tiền mất tật mang, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Việc sớm nhận biết và xác định các biểu hiệu bệnh trĩ trong giai đoạn đầu (giai đoạn lâm sàng) là vô cùng quan trọng. Nếu không được điều trị kịp thời và nhanh chóng, bệnh trĩ có thể gây ra một số biến chứng rất nguy hiểm như ung thư trực tràng hay ung thư hậu môn đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của bạn. Bệnh trĩ không thể tự khỏi vì vậy nếu để lâu bệnh sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân.

3. Biểu hiện bệnh trĩ

Các biểu hiện cũng như dấu hiệu bệnh trĩ xuất hiện không rõ ràng. Bệnh nhân cũng như thầy thuốc thường không khẳng định được thời gian bắt đầu của bệnh.

– Chảy máu:

Đây là biểu hiện bệnh trĩ đầu tiên cũng là biểu hiện điển hình của người mắc bệnh trĩ. Lúc đầu máu chảy ít, kín đáo nên người bệnh không để ý, nếu dùng giấy vệ sinh sẽ thấy máu dính trên giấy hoặc có thể nhìn thấy ít máu tươi dính theo phân, về sau máu ra nhiều hơn, thành giọt, muộn hơn thì cứ ngồi xổm đại tiện là máu chảy ra.

– Sa búi trĩ:

Khi đi đại tiện bệnh nhân phải rặn nhiều do táo mỗi lần đi vệ sinh xong thấy có một cục thịt nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa búi trĩ đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

– Đau, rát, ngứa, có cảm giác khó chịu ở hậu môn:

Nếu mới bị thì có thể bạn không có biểu hiện này, tuy nhiên cơn đau càng tăng khi có biến chứng viêm, sưng hoặc tắc mạch búi trĩ. Triệu chứng ngứa này xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các triệu chứng và biểu hiện bệnh trĩ nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì quá trình điều trị bệnh trĩ để dứt điểm sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả. Bất cứ lúc nào bạn thấy có 1 trong số các biểu hiện bệnh trĩ trên, hãy nên đến các cơ sở chuyên khoa khám sớm để chắc chắn mình bị bệnh trĩ hay bất kỳ bệnh nào liên quan đến hậu môn. Trong trường hợp mắc bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn các loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả và phù hợp.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Bài viêt liên quan

6 bình luận trong " “BIỂU HIỆN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ” "

 1. Khách

  Em đi ngoài ra ít máu. Lúc đang đi thì hơi đau hậu môn do rặn thì có phải là bệnh trĩ k ạ

 2. Luân Đồng

  Biểu hiện nào mình cũng có, chẳng lẽ lại bị trĩ ạ ? em mới 17 thôi !

  1. Nhi Nhi

   Luân Đồng nên đi chữa ngay đi vì bệnh trĩ tưởng không nguy hiểm nhưng có nhiều biến chứng lắm đấy

 3. Lê Ngân

  Mình cũng như Luân Đồng nếu không muốn đi khám thì có thể uống thuốc không ? vì chắc chắn mình bị trĩ, mình có những biểu hiện y hệt trên luôn, giờ vẫn ngứa rát ấy, mà đau nhất khi đi đại tiện

 4. Minh Ân

  Lâu lắm e mới thấy một lần có máu dính theo phân lúc đi ngoài. Nhưng hậu môn của e thi thoảng có rát,vậy có phải do ăn đồ nóng và đồ cay nhiều không? Hai hiim nay lúc ngồi,e có cảm giác như có áo lực dưới hậu môn của mình, hôm nay đang ngồi làm bài trở xoay một cái thì hậu môn hơi nhói lên nhẹ. Rồi lại k đau, một lúc sau đứng lên lại hơi nhói nhưng nhẹ thôi. Biêu hiện trên có phỉ e đang bị trĩ hay một bệnh hậu môn nào khác hay là do ăn uống vậy ạ? Mong Bác sĩ có thể tư vấn cho e. Cảm ơn bác sĩ

 5. Mai Thị Diệu Ngọc

  Ơ, trước mình dùng thuốc của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc gia truyền rất hiệu quả nhé, chỉ 1 liệu trình đã khỏi, mà của mình trĩ độ 2 lận. Giờ lại tìm để mua cho con bạn bị trĩ do dặn sinh đây.

Trả lời tới