Bạn đang xem:

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG HOA HÒE CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Như ta đã biết trong dân gian có rất nhiều phương thuốc chữa trĩ hiệu quả! Một trong số đó là phương thuốc chữa trĩ bằng hoa hòe! Đây là phương thuốc rất tốt có sẵn trong dân gian và giá thành rất rẻ!. Hoa hòe vị đắng, tính hơi hàn, có công dụng thanh nhiệt lương huyết và chỉ huyết thường được dùng để chữa các bệnh đại tiện ra máu, đái ra máu… Theo nghiên cứu hiện đại, hoa hòe có tác dụng: nâng cao sức bền thành mạch, cầm máu, kháng khuẩn và chống viêm, chống co thắt cơ trơn ở đường ruột… rất thích hợp cho bệnh trĩ.

>> Bệnh trĩ nên chữa bằng thuốc Đông y
>> Cách điều trị bệnh trĩ của dân văn phòng
>> Biểu hiện chính của người mắc bệnh trĩ

Dieu tri benh tri
Ảnh minh họa

Xuất huyết: Hoa hoè tươi 50g, thịt lợn nạc 120g, gia vị vừa đủ. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, ướp gia vị rồi đem hầm với hoa hoè, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Tư âm nhuận táo, lương huyết chỉ huyết, dùng để chữa trĩ xuất huyết do nhiệt thịnh

Sưng đau: Hoa hoè 60g sắc kỹ lấy nước, chia 2/3 uống và 1/3 dùng để ngâm rửa hậu môn, mỗi ngày 1 thang. Công dụng: Thanh nhiệt tả hỏa, lương huyết chỉ huyết, dùng để chữa trĩ sa ra ngoài, sưng đau.

Viêm loét chảy máu: Hoa hoè 50g, hoa kinh giới 50g, hai thứ đem sấy khô, tán bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 5g với nước cơm hoặc nước cháo. Công dụng: Thanh nhiệt tán phong, lương huyết chỉ huyết, dùng để chữa trĩ viêm loét chảy máu, sa niêm mạc trực tràng xuất huyết.

Lưu ý: Hoa hòe tính hơi lạnh nên những người có tỳ vị hư hàn biểu hiện bằng các triệu chứng hay đau bụng do lạnh, thích chườm nóng, ăn kém, chậm tiêu, đại tiện thường xuyên lỏng nát… thì không nên dùng, nếu dùng cần phối hợp với các dược liệu có tính ấm nóng.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Bài viêt liên quan

Trả lời tới