Bạn đang xem:

CÓ NÊN VẬN ĐỘNG KHI BỊ BỆNH TRĨ KHÔNG?

CÓ NÊN VẬN ĐỘNG KHI BỊ BỆNH TRĨ KHÔNG?
5 (100%) 1 vote

Hỏi:

Tôi là tín đồ của MU, tôi rất thích đá bóng. Thường thì 1 tuần tôi chơi 3-4 trận. Tôi đang bị mắc bệnh trĩ gần 1 năm nay. Tôi cũng đã chữa bằng nhiều loại thuốc như: Daflon, Proctolog, Safinar, An Trĩ Vương, Tottri nhưng đều không thấy mấy chuyển biến. Hiện tại tôi vẫn bị đi ngoài ra máu và bị sa búi trĩ, có một số lần tôi phải dùng tay đẩy lên. Và cứ mỗi khi tôi đá bóng (sau đó đi nhậu) thì tôi cảm thấy bệnh trĩ nặng hơn, ra máu nhiều hơn và búi trĩ sa ra ngoài nhiều hơn. Vậy tôi xin hỏi, tôi có nên tiếp tục đá bóng được không? Việc đá bóng có ảnh hưởng gì đến bệnh trĩ không?

(Nhật Minh – Hà Nội)

benh tri co nen van dong
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào Nhật Minh!

Như biểu hiện bạn mô tả thì bạn đang bị bệnh trĩ cấp độ 3. Với bệnh trĩ thì các vận động mạnh là không thích hợp. Cho nên các môn thể thao như bóng đá, tập thể hình, quần vợt, erobic, chạy nhanh… bạn không nên chơi. Vì khi chơi các môn thể thao hay vận động cường độ mạnh sẽ làm cho bệnh trĩ phát triển như chảy máu nhiều hơn hay búi trĩ phình lớn hơn.

Với những người mắc bệnh trĩ thì nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga… sẽ giúp bạn hạn chế bệnh trĩ phát triển và phòng ngừa bệnh.

Ngoài ra, việc đứng hoặc ngồi quá lâu, táo bón lâu ngày, bệnh lỵ, viêm đại tràng, trực tràng… cũng làm cho bệnh trĩ phát triển.

Về điều trị bệnh trĩ, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bằng Tây y hoặc Đông y. Một bài thuốc nam được đánh giá cao trong điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ bạn có thể tham khảo đó là bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’Mông. Bài thuốc này có ưa điểm điều trị được tất cả các dạng trĩ, điều trị triệt để bệnh trĩ, an toàn.

Chế độ ăn uống sinh hoạt cũng đóng góp tích cực trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ. Bạn nên:

  • Uống nhiều nước.
  • Kiêng các chất kích thích: Rượu, bia, cà phê, thuốc lá…
  • Hạn chế (kiêng) các đồ ăn nhiều gia vị: tiêu, ớt, xả…
  • Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào 1 giờ nhất định

Chúc bạn sớm khỏi bệnh và có sức khỏe tốt!

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Bài viêt liên quan

Trả lời tới