Bạn đang xem:

BỊ BỆNH TRĨ TRONG 10 NĂM CÓ ĐI THẮT LẠI KHÔNG?

BỊ BỆNH TRĨ TRONG 10 NĂM CÓ ĐI THẮT LẠI KHÔNG?
Đánh giá bài viết

Hỏi:

Thưa bác sĩ, năm nay tôi 45 tuổi. Tôi bị bệnh trĩ đã 10 năm nay. Thời gian đầu, bui trĩ chỉ bé bằng đầu ngón tay út. Tôi chỉ thấy vướng khó chịu nhưng không đau đớn. Khoảng 3 năm trở lại đây trong một lần đi vệ sinh, tôi dặn mạnh giờ bui trĩ to cỡ 1.5 quả trứng chim cút. Mỗi lần đi vệ sinh tôi phải rửa để ấn vào rất mất vệ sinh và bất tiện. Cảm nhận khi sờ tay vào rửa ở búi trĩ thấy những hạt sần to như hạt đỗ đen. Bị lâu rồi nên tôi không đau rát gì cả. Năm ngoái tôi có đi khám ở bệnh viện, bác sĩ nói là tôi bị cả trĩ nội và trĩ ngoại độ 3 hay 4 gì đó. Đã mấy lần tôi định đi bệnh viện để thắt trĩ nhưng phần vì ngại phần sợ nhỡ hẹp hậu môn hặc vẫn bị tái phát. Mong bác sĩ cho tôi  lời khuyên để cháu có hướng điều trị sớm. Tôi cảm ơn bác sĩ thật nhiều! Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ.

Kính chúc bác sĩ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Tu van benh tri
Ảnh minh họa

Bác sĩ tư vấn

Chào bạn!

Theo như mô tả bạn bị trĩ hỗn hợp. Bạn nên sớm đi phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ sau đó dùng thực phẩm chức năng để làm bền lại tĩnh mạch và phòng ngừa bệnh tái phát.

Bạn nên chú ý chế độ ăn uống phù hợp như uống nhiều nước, bổ sung chất xơ( các loại rau xanh, hoa quả), hạn chế các chất kích thích như bia rượu, đồ cay đồ nóng, tăng cường vận động, hạn chế ngồi lâu, ngồi xổm nhiều..

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Bài viêt liên quan

Trả lời tới